Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình SLiMS

Việc cài đặt mã nguồn quản lý thư viện SLiMS khá đơn giản, vì mã nguồn này được viết bằng PHP & MYSQL nên yêu cầu bạn phải cài trên Apache web server (sử dụng hosting linux hoặc lập giả apache  web server  trên windows bằng các phần mềm như wampserver, xampp server..). Ở bài viết này hướng dẫn bạn cách cài đặt thử trên localhost  lập giả bằng phần mềm wampserver, thư mục chứa source code là slims nằm trong www của wampserver .

* Đầu tiên bạn truy cập website https://slims.web.id/web/ để tải về bộ source, lưu ý mã nguồn slims cung cấp cho bạn 2 tùy chọn:

- Bản Portable Slims chạy trên Windows ( bản dành cho Windows 32 bit hoặc Windows 64 bit).

- Bản cài đặt dưới dạng source code.

Tuy nhiên để ít bị lỗi và có thể chỉnh sửa code theo nhu cầu thì bạn nên tải về  source code, sau khi tải source code về tiến hành giải nén và copy vào thư mục slims (nằm trong www của wampserver, bạn có thể đặt tên thư mục khác theo sở thích).

* Tiếp theo đăng nhập vào PHPMYADMIN (http://localhost/phpmyadmin/) tạo mới 1 database (chọn utf8-general-ci để tránh bị lỗi font tiếng việt).

* Tiếp theo nhập đường dẫn http://localhost/slims/install/ trên trình duyệt để bắt đầu cấu hình và cài đặt slims, chọn Let’s Start The Installation.

* Kiểm tra cấu mình web server (web server phải đáp ứng các thông số cơ bản mới có thể cài đặt thành công và không bị lỗi khi sử dụng) và khai báo một số thông tin cần thiết như: kết nối database, tạo tài khoản admin, bấm Next để qua từng bước cài đặt.* Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể truy cập trang tra cứu tài liệu theo đường dẫn http://localhost/slims/

* Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể truy cập trang quản lý dành cho quản trị viên theo đường dẫn http://localhost/slims/admin

- Nếu có thông báo:

- Sửa lỗi như sau:

>> Xóa thư mục cài đặt install năm trong source code.

>> Mở file sysconfig.inc (nằm ngoài thư mục gốc source),  khai báo đoạn code sau:

// backup location

$sysconf[‘mysqldump’] = ‘C:\wamp\bin\mysql\mysql5.6.17\bin\mysqldump.exe’;

*Vậy là việc cài đặt mã nguồn quản lý thư viện slims hoàn thành, bạn hãy tự khám phá các chức năng khác, chúc bạn thành công !.

Nếu bạn thấy nội dung trên blog hữu ích vui lòng chia sẻ bài viết hoặc mời BlogITCode một ly cà phê nhé!

Mới hơn Cũ hơn
Đọc tiếp: