Cài Đặt Nukeviet CMS Trên Localhost

 Nukeviet CMS là hệ quản trị nội dung (Content Management System - CMS) xây dựng dựa trên nền tảng phần mềm nguồn mở NukeViet - một phần mềm nguồn mở thế hệ mới do người Việt phát triển. NukeViet CMS cho phép bạn xây dựng và quản lý các website một cách dễ dàng.


Hôm nay BlogITcode sẽ hướng dẫn từng bước cấu hình và cài đặt Nukeviet để test thử trên localhost (dùng wampserver để tạo lập localhost, tên thư mục chưa source là nukeviet, tên database là nukeviet)

Nếu bạn chưa biết mã nguồn này có thể xem qua phần giới thiệu tại đây

Bắt đầu quá trình cài đặt Nukeviet:

Bước 1. Lên trang chủ nukeviet (https://nukeviet.vn/), bấm tải về Nukeviet, chú ý phần yêu cầu bắt buộc đối với máy chủ như : phiên bản PHP, MYSQL, hệ điều hành..

 Bấm vào liên kết như hình bên dưới để tải về mã nguồn này.


Bước 2. Tiếp theo vào trong mục www của wampserver  tạo thư mục nukeviet (hoặc tên tùy thích). Giải nén và copy bộ source nukeviet vừa tải về bỏ vào thư mục nukeviet

Bước 3. Truy cập phpmyadmin (http://localhost/phpmyadmin) tạo mới một database có tên nukeviet (bạn có thể đặt tên theo sở thích miễn sao dễ quản lý) nhớ chọn utf8_general_ci để tránh lỗi font unicode.

Bước 4. Nhập trên trình duyệt địa chỉ http://localhost/nukeviet và thực hiện các cấu hình để cài đặt, bao gồm 7 bước cài đặt, bấm Bước kế tiếp để chuyển qua các bước cấu hình, xem chi tiết 7 bước này như sau:

>> 01 Lựa chọn ngôn ngữ: bạn có thể có thể lựa chọn tiếng Anh hoặc tiếng Việt >> 02 Kiểm tra việc CHMOD: thông tin các file, folder được Chmod đều có kết quả Ok thì ổn, nếu báo không tương thích thì bạn phải kiểm tra lại các cấu hình của wampserver để đảm bảo tương thích.


 >> 03 Bản quyền: đọc qua phần giấy phép sử dụng, bấm vào  Bước kế tiếp

>> 04 Kiểm tra máy chủ: các thông tin về yêu cầu máy chủ đều báo kết quả tương thích là ổn, nếu không phải kiểm tra lại thông tin nào của máy chủ không đáp ứng, vd: Phiên bản PHP, MYSQL...Yêu cầu thêm (không bắt buộc)  tốt nhất là có kết quả tương thích để đảm bảo không bị lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, bấm vào Bước kế tiếp


>> 05 Cấu hình cơ sở dữ liệu: nhập đầy đủ các thông tin kết nối cơ sở dữ liệu như sau:

Bấm vào Thực hiện để bắt đầu cài đặt, sẽ mất khoảng vài phút theo cấu hình máy tính chạy  nhanh hay chậm

>> 06 Thông tin website: nhập các thông tin theo hướng dẫn. Mật khẩu cần kết hợp số và chữ, yêu cầu có ký tự đặc biệt

>> 07 Kết thúc: Hoàn thành việc cài đặt, nếu cài đặt thành công sẽ báo như sau:


Bây giờ bạn có thể xem trang chủ theo đường dẫn: http://localhost/nukeviet/

Hoặc đăng nhập vào trang quản trị theo đường dẫn :  http://localhost/nukeviet/admin/

Chúc các bạn cài đặt thành công !!!


Nếu bạn thấy nội dung trên blog hữu ích vui lòng chia sẻ bài viết hoặc mời BlogITCode một ly cà phê nhé!

Mới hơn Cũ hơn
Đọc tiếp: