Tạo Website Bán Hàng Với Opencart

 Opencart là một mã nguồn mở được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình PHP & MYSQL và có rất nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng để xây dựng website thương mại điện tử với quy mô nhỏ (theo thống kê hiện nay có hơn 34.000 trang web đang sử dụng OpenCart.). Mã nguồn này được phát hành năm 2006 và thường xuyên được cập nhật phiên bản mới để sửa lỗi phát sinh, tăng cường bảo mật và bổ sung thêm tính năng mới.

Ưu điểm của mã nguồn Opencart :

- Là một mã nguồn mở nên có thể sử dụng, chỉnh sửa, chia sẻ hoàn toàn miễn phí.

– Mã nguồn này có dung lượng rất nhẹ (source cài đặt khoảng 16MB).

– Dễ cài đặt và cấu hình.

– Thường xuyên được update để sửa lỗi và thêm chức năng mới.

– Có đầy đủ chức năng của web bán hàng : quản lý sản phẩm (không giới hạn), quản lý đơn hàng, quản lý thông tin khách hàng, thống kê báo cáo doanh thu, tạo điểm thưởng, quà tặng, affiliate…

– Có nhiều nhà phát triển giao diện, module (có phí và miễn phí) cho mã nguồn này để bạn lựa chọn mở rộng tính năng cho shop.

– Hỗ trợ đa ngôn ngữ, đa cửa hàng.

– Cấu trúc code được viết theo MVC dễ tiếp cận để phát triển và thường xuyên được tối ưu hóa.

– Phiên bản hiện nay của Opencart đã được tích hợp framework CSS Bootstrap (tương thích với mọi độ phân giải màn hình – Responsive) và Font Awesome (Icon đẹp , dễ sử dụng, không cần thiết kế icon).

– Chức năng SEO thân thiện.

– Còn nhiều tính năng bạn hãy tự khám phá thêm…
Hạn chế của mã nguồn Opencart:

– Có nhiều chức năng không cần thiết (tùy theo nhu cầu cá nhân sẽ có chức năng cần và không cần ), muốn theo sử dụng cá nhân thì phải tùy biến lại (can thiệp vào code).

– Cộng đồng hỗ trợ chủ yếu là nước ngoài, Việt Nam bạn có thể tham khảo opencart84.com hoặc trên facebook có 1 số groups hỗ trợ.

– Thường xuyên cập nhật nên cũng có nhược điểm là khá vất vả khi chạy theo phiên bản cập nhật, và thường cập nhật sẽ thay đổi những gì bạn đã chỉnh sửa trực tiếp trên code.

Tóm lại Opencart là một trong những lựa chọn để xây dựng website thương mại điện tử bởi những ưu điểm vượt trội mà mã nguồn này cung cấp.

Một số liên kết chi tiết về mã nguồn Opencart:

Xem demo tại: https://www.opencart.com/index.php?route=cms/demo

Tải mã nguồn tại: https://www.opencart.com/

Diễn đàn hỗ trợ: https://forum.opencart.com/

Tìm kiếm các extension tại: https://www.opencart.com/index.php?route=marketplace/extension

Ngoài ra bạn có thể xem thêm Arastta CMS - một mã nguồn mở cho phép bạn xây dựng shop bán hàng trực tuyến được phát triển dựa trên mã nguồn Opencart.

Previous Post Next Post